Giúp đỡ một đứa trẻ người nói lắp

Nói lắp của những đứa trẻ thường lẫn lộn gia đình, bối rối về thái độ để áp dụng. Để vượt qua những khó khăn này, chăm sóc sớm và hỗ trợ từ đoàn tùy tùng là cần thiết.

Tại hơn hai phần ba của trường hợp, nói lắp xảy ra giữa 3 và 7 năm. Này, phần lớn nam rối loạn ảnh hưởng đến 600.000 người ở Pháp. Mặc dù tần số của nó, nói lắp vẫn còn một chủ đề cấm kỵ. Nó đã đẩy các gia đình, mà vẫn có một vai trò để chơi trong việc giúp đỡ con để kết nối lại với chất lỏng một bài phát biểu.

Đầu quản lý của nói lắp cho kết quả tốt và tránh được cài đặt vĩnh viễn của vấn đề. “Điều đầu tiên cần biết là trong một trường hợp trong số bốn nó không đi, tự nó,” khẳng định Anne-Marie Simon, trị liệu ngôn ngữ và sáng tạo của hiệp hội ân xá et Bégaiement (APB).

Biết làm thế nào để giúp conBiết làm thế nào để giúp con

Để tránh đau đớn phát triển của con, bố mẹ rất có thể. Đầu tiên, đừng ngần ngại để tham khảo ý kiến, ngay cả khi con vẫn còn rất trẻ. Ngôn ngữ chăm sóc trẻ em, từ tuổi của 2 năm rưỡi-3 năm.

Điều quan trọng là để kiểm tra xem các chuyên gia lựa chọn đã nhận được đào tạo về nói lắp. Rất trẻ nhỏ, tất cả những điều trị yêu cầu lời khuyên để các phụ huynh, cả hai càng tốt, cùng với các bệnh nhân.

Ở trẻ, quản lý có thể mất vài buổi hoặc tháng. Trong mọi trường hợp, tùy tùng học cấm thái độ khả năng để củng cố sự tắc nghẽn.

Có bất kỳ “kỹ thuật”?

Thứ hai, để nhấn mạnh những chất và không phải là hình thức: để khuyến khích trẻ em và để làm cho anh ta cảm thấy đó là một quan tâm đến một bài phát biểu của chứ không phải là một lời nói là một nguyên tắc. Một tập thể dục tốt, mà phải luôn luôn vẫn tuân theo các nguyên tắc của niềm vui, là nhìn vào một cuốn sách của ảnh, để thảo luận về họ, để đặt câu hỏi, nhưng không áp đặt trên các con có nghĩa vụ phải trả lời. Nói cách khác, nó luôn luôn là một vấn đề làm cho mọi người cảm thấy rằng điều quan trọng là cuộc đối thoại.

Cùng lúc đó, em khoảng mười năm, cũng như người lớn, việc trị liệu ngôn ngữ có thể dạy một số “thủ đoạn” thư giãn đó làm cho nó có thể không phải hoảng sợ trước mặt khó khăn âm tiết. Là nó đủ để chữa bệnh nói lắp không? “Trong những trẻ em, cũng đưa nói lắp biến mất mà không để lại một dấu vết, chú Brigitte Deniort, trị liệu ngôn ngữ. Ở trẻ, nó không thể nói rằng nó lành, nhưng nó mất dần và không còn” Có một sự bối rối trong cuộc sống xã hội. “

Một nguồn gốc không chắc chắn

Một số giả thuyết cùng tồn tại, không ai trong số đó là đủ để giải thích điều này loạn, mà chưa được làm sáng tỏ. Một điều chắc chắn: không có vật dị dạng có thể được phát hiện. Các cơ quan ngôn luận đang còn nguyên vẹn, và bên cạnh đó, một người nói cà lăm không nói lắp khi anh thấy mình một mình và nói với chính mình, hoặc khi ông địa chỉ mình, bên ngoài của bất kỳ bên ngoài nhìn vào một động vật Hoặc một em bé.

Nói lắp là luôn luôn được liên kết đến một thiết lập các nguyên nhân, trong đó di truyền học đóng một vai trò. Các xác suất có một đứa trẻ nói lắp là thực sự nhân ba nếu bạn đang nói lắp mình. Mặt khác, có một số yếu tố có thể xác định sau khi thực tế, như sự ra đời của một đứa trẻ mới, một di chuyển, một sự thay đổi của trường học, gia đình nhất định khí hậu (mâu thuẫn, nghĩa vụ xuất sắc).

Cho câu hỏi “nơi nào nó đến từ đâu?”, Việc trị liệu của hiệp hội ân xá et Bégaiement (APB) , được tạo ra để giúp stutterers và gia đình của họ, thích “ta có thể làm Gì?” Điện thoại của nó. : 09 84 25 74 67.Thái độ để tránh được

Thái độ để tránh được

  • Để giả vờ như không có nhận thấy bất cứ điều gì.
  • Để giả vờ như không để đã hiểu, để bắt buộc các trẻ em để cải tạo bản án của mình.
  • Thể hiện sự thiếu kiên nhẫn, kêu gọi ông để nói chuyện hay để tìm nơi khác.
  • Kết thúc của câu ở vị trí của mình.
  • Yêu cầu một ngôn ngữ hoàn hảo.
  • Tư vấn cho ông để bình tĩnh và hít thở tốt.
  • Nhân nguồn của sự phấn khích (tivi nhiều quá, khách ở nhà, bận rộn lắm).

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *